Máy bay cất cánh 2 tiếng gia đình mới cấp báo con nghi nhiễm Covid-19

Theo Nhà thuốc MedPhar

Sau khi máy bay cất cánh rời London – Anh được 2 tiếng, người nhà của của một nữ hành khách mới gọi điện cấp báo cho Trung tâm kiểm dịch y tế Tân Sơn Nhất về biểu hiện sốt, ho, nghi nhiễm Covid-19.

Sự việc nói trên xảy ra trên chuyến bay VN50 từ London (Anh) về TP HCM. Chuyến bay hạ cánh xuống sân bay Tân Sơn Nhất lúc 5h sáng nay (12/3).

Trước đó, tại Anh, lưu học sinh này đã đến bệnh viện khám nhưng bệnh viện ở Anh kết luận là cúm thông thường và không xét nghiệm Covid-19.

Nữ du học sinh sau đó có biểu hiện ho, sốt nhưng vẫn quyết định lên máy bay tại sân bay Heathrow (London – Anh) để trở về Việt Nam.

Sau khi máy bay cất cánh được 2 tiếng, người thân của hành khách này ở TP HCM mới gọi điện cho Trung tâm kiểm dịch y tế Tân Sơn Nhất để báo về những triệu chứng nghi nhiễm Covid-19.

Hãng vận chuyển nữ hành nói trên là Vietnam Airlines. Hãng này cho biết: “Ngay khi nhận được thông tin đã điện báo cho cơ trưởng chuyến bay VN50. Cơ trưởng đã quyết định chuyển nữ hành khách xuống hàng ghế dưới cùng để cách ly với các hành khách khác”.

Cảng Hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất khi tiếp nhận chuyến bay VN50 và hành khách đã lập tức xử lý theo quy trình, đưa hành khách nghi nhiễm đã đưa đi Bệnh viện Nhiệt đới TP.HCM.

Toàn bộ thành viên tổ bay và khách trên chuyến bay được đi cách ly tại Củ Chi. Một số hành khách quá cảnh đi Campuchia và Australia cũng đã được cách ly chờ chuyến bay nối chuyến. Máy bay Vietnam Airlines đã được khử trùng theo quy định.

Cục Hàng không Việt Nam cho hay, trường hợp phát hiện hành khách trên tàu bay có dấu hiệu nghi nhiễm Covid-19, hãng hàng không có trách nhiệm thông báo ngay cho cơ quan cung cấp dịch vụ bảo đảm hoạt động bay để thông báo kịp thời cho người khai thác cảng hàng không sân bay phối hợp triển khai đồng bộ các biện pháp ngăn ngừa, cách ly y tế kịp thời.

Các hãng khi nhận được thông báo từ cơ quan cung cấp dịch vụ bảo đảm hoạt động bay cần phối hợp với các công ty cung cấp dịch vụ mặt đất và các đơn vị có liên quan khẩn trương bố trí khu vực đỗ tàu bay, khu vực xử lý hành khách riêng cho các chuyến bay, phù hợp với đặc điểm của từng cảng hàng không quốc tế.

Nguồn: Báo Dân Trí

Video: Thông tin mới nhất từ VTV24 về dịch bệnh COVID-19

Xem thêm:

5/5 (1 Review)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *